70 lượt xem

Tải phần mềm tập viết chữ Việt 1 miễn phí cho bé tập viết

Công nghệ phát triển hiện đại, kéo theo đó các nhà phát hành đã xây dựng lên nhiều phần mềm hỗ trợ việc học được thuận tiện và hiệu quả hơn. Trong đó phải kể đến phần mềm Tập viết chữ Việt 1 – Công cụ hỗ trợ rèn luyện viết chữ tiếng Việt nhanh chóng, chính xác và chuẩn nhất được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Ngay bây giờ hãy cùng Sgate đi tìm hiểu thông tin phần mềm, cách download và cài đặt chi tiết qua bài viết chia sẻ bên dưới đây nhé!

Phần mềm Tập viết chữ Việt 1 là gì?

Tập viết chữ Việt 1 là phần mềm mô phỏng môn học tiếng Việt lớp 1 dành cho các thầy cô giáo và các em học sinh rèn luyện viết chữ Việt chuẩn và chính xác nhất. Bên cạnh đó với những phụ huynh là người nước ngoài hay Việt kiều mà có nhu cầu hướng dẫn cho cho con yêu mình tập viết tiếng Việt thì đây cũng là giải pháp cực kỳ hữu ích đấy.

Đây được đánh giá là một phương pháp học hiện đại và thân thiện kết hợp cùng hình ảnh minh họa hấp dẫn giúp các bạn học sinh cảm thấy hứng thú nhất khi học. Theo đó, để có được nét chữ đẹp mẫu giấy 4 ô ly để viết chữ đúng kích thước và quan trọng là nó giúp việc viết và luyện tập dễ dàng hơn.

XemThêm  Cách tải phần mềm HJSplit đơn giản, dễ dàng
Tập viết chữ Việt 1 là phần mềm tập việt miễn phí cho bé
Tập viết chữ Việt 1 là phần mềm tập việt miễn phí cho bé

Một số tính năng chính của phần mềm Tập viết chữ Việt 1

Tập viết chữ Việt 1 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu hiện nay để phục vụ cho việc học tập của con yêu. Sau đây chính là những tính năng thú vị mà bạn nên biết để nhanh chóng đưa ra quyết định phù hợp nhé!

Tập viết bảng chữ cái tiếng Việt

Trên màn hình của phần mềm sẽ là bảng các kiểu chữ cái cả in hoa lẫn thường, các kiểu số cần phải học cách Viết cho trẻ lên lớp 1. Tổng cộng gồm:

 • 29 chữ cái thường tiếng Việt và 29 chữ cái hoa tiếng Việt
 • 5 chữ cái viết chữ hoa kiểu 2
 • 10 chữ số từ 0 – 9 viết theo cách thông thường
 • 5 chữ số cách viết 2

Khi nháy chuột vào một chữ cái hay một số sẽ xuất hiện ngay màn hình hướng dẫn cách học viết chữ cái/chữ số này. Hơn nữa còn có thể xem các nét chữ độc lập mà không cần đi theo thứ tự. Một số nút điều khiển mô phỏng viết chữ như sau:

 • Bắt đầu: Là bắt đầu thực hiện mô phỏng viết từ nét đầu
 • Dừng lại: Tạm dừng mô phỏng
 • Viết tiếp: Tiếp tục mô phòng bắt đầu từ vị trí đã thực hiện lệnh Dừng lại lúc trước đó
 • Thôi viết: Kết thúc mô phỏng

Bên cạnh đó, muốn như muốn quay lại về trạng thái ban đầu thì nhấn nút Thôi viết và nháy vào Viết tiếp là được.

XemThêm  Tìm hiểu về ứng dụng duolingo và cách tải duolingo trên máy tính
Bảng chữ cái trên phần mềm Tập viết chữ Việt 1
Bảng chữ cái trên phần mềm Tập viết chữ Việt 1

Tập viết theo dạng bài học

Khi vào chức năng này thì màn hình bắt đầu xuất hiện mục lục tất cả bài học theo sách giáo khoa tiếng Việt 1 gồm cả phần học âm vần lẫn phần luyện tập tổng hợp. Mỗi bài được ghi ở trên một dòng đỏ và chứa tương ứng các hoạt động cụ thể ghi thành dòng chữ màu đen trên màn hình. Mỗi bài học gồm 02 hoạt động chính là:

 • Mô phỏng tập viết: Hoạt động này giúp mô phỏng chi tiết cách viết từ chính dựa theo Sách Giáo Khoa môn Tiếng Việt lớp 1. Độ chính xác theo từng bài học.
 • Luyện tập viết: Hoạt động này sẽ mô phỏng bài luyện tập viết theo sách Tập Viết 1 của Nhà xuất bản Giáo Dục phát hành. Ở chương trình môn Tiếng Việt, cả học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau luyện tập đúng như bộ sách này.

In trang chữ mẫu ra giấy

Phần mềm Tập viết chữ Việt 1 hỗ trợ in trang chữ mẫu ra giấy để cho học sinh luyện tập theo nhu cầu cả ở lớp và ở nhà. Theo đó con yêu sẽ dễ dàng biết cách luyện viết thật tốt. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay về để trải nghiệm thôi nào.

Yêu cầu cấu hình cài đặt Tập viết chữ Việt 1

Để đảm bảo cho công việc cài đặt cũng như sử dụng phần mềm được hiệu quả nhất thì máy tính PC/Laptop của bạn phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu sau đây:

 • Hệ điều hành:Tương thích với  2003/XP/Vista/7/8/8.1/10
 • RAM: Tối thiểu 2GB
 • Màn hình: Tối thiểu là kích thước 1024 x 768
 • Dung lượng: 21,1 MB
XemThêm  Download MicroSip 3.20.7: Phần mềm gọi điện trên máy tính

Link download phần mềm Tập viết chữ Việt 1

→ Link download phần mềm Tập viết chữ Việt 1 tại đây

Download

Hướng dẫn cài đặt Tập viết chữ Việt 1 chi tiết

Sau khi đã tải thành công phần mềm, muốn sử dụng phần mềm thì bạn cần làm thêm bước cài đặt nữa. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn cài đặt Tập viết chữ Việt 1 chi tiết
Hướng dẫn cài đặt Tập viết chữ Việt 1 chi tiết
 • Bước 1: Đầu tiên hãy chắc chắn là mình đã download Tập viết chữ Việt 1 thành công về máy rồi nhé. Sau đó giải nén phần mềm bằng winRAR bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn Extract File, nhấn OK là hoàn tất.
 • Bước 2: Sau đó mở thư mục vừa giải nén nhấn chọn Install để máy tính tự động cài đặt trong vài phút. Cuối cùng là bật phần mềm và trải nghiệm các tính năng hấp dẫn thôi nào!

Nhìn chung Tập viết chữ Việt 1 chính là công cụ giúp các em học sinh vào lớp 1 luyện chữ, hỗ trợ bé viết chữ đẹp và chính xác hơn. Hãy tải ngay về máy để con yêu của mình có những trải nghiệm chương trình học đầy bổ ích và hấp dẫn nhé bạn. Ngoài ra bạn có thể tạo điều kiện cho các bé học sinh tiểu học thỏa sức sáng tạo ra những kiểu chữ đa dạng hơn. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào web Sgate để đón đọc thêm nhiều bài viết hay, bổ ích khác nhé!

Danh mục: PC