108 lượt xem

Hướng dẫn bạn cách tải XMind đơn giản và nhanh chóng

Việc vẽ sơ đồ tư duy là cách thức cực kỳ hiệu quả để giúp bạn khai thác ý tưởng, lên kế hoạch, phát triển tư duy trong quá trình làm việc, học tập nhóm. Trong bài viết hôm nay, Sgate sẽ giúp bạn nắm rõ cách tải XMind đơn giản và nhanh chóng.

Giới thiệu XMind là gì?

XMind

XMind là phần mềm mã nguồn mở miễn phí cung cấp các công cụ để thiết kế ra bản đồ tư duy theo ý tưởng của bản thân. Bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ có sẵn trên phần mềm, sau đó có thể dễ dàng điều chỉnh để chèn thêm thông tin, các dữ liệu liên kết khác được trang bị trên XMind.

Được phát hành và phát triển bởi nhà phát triển cùng tên, trải qua nhiều thập kỷ và đang được hàng triệu người dùng cũng như các doanh nghiệp tin tưởng.

XMind giúp bạn lên kế hoạch cho các dự án. Cụ thể hóa các bước thực hiện để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Người dùng hoàn toàn có thể tạo bản đồ phác thảo ý tưởng mà mình vừa nghĩ ra hoặc tự tay thiết kế  sơ đồ hoàn chỉnh với chủ đề, biểu mẫu có sẵn cùng rất nhiều tùy chỉnh trong phần mềm.

XemThêm  Hướng dẫn cách download notion cực đơn giản

Tính năng chính của ứng dụng XMind

Tính năng chính của XMind
  • Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kiểu chủ đề theo sở thích cá nhân, tùy chỉnh  đường nét, hình dạng, màu sắc,… Cho phép bạn sử dụng trực tiếp mọi lúc thay vì phải chỉnh sửa lặp lại.
  • Khác với XMind 8 thì đây là giao diện người dùng hoàn toàn mới, có tên gọi là Cream. Mang lại một nguồn năng lượng để sáng tạo, thúc đẩy suy nghĩ của bạn về những mục tiêu phía trước.
  • Phương trình, một tính năng khá thú vị trên XMind. Lệnh LaTeX cho phép người dùng trình bày công thức toán học và hóa học.
  • Đa dạng khả năng hơn cho việc xuất bản hình ảnh, ví dụ như cho phép xuất tất cả các trang cùng một lúc, có nhiều kích thước hơn để chọn và xuất nền trong suốt, từ đó dễ dàng chèn vào Keynote và PPT.
  • Liên kết các tệp và quản lý ngay trên sơ đồ tư duy. Khi bạn cần tìm kiếm một tập nào đó, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột đơn giản vào chủ đề và bạn sẽ được đưa đến đúng tập mà bạn đang tìm kiếm.
  • Chế độ ZEN giúp bạn tập trung trong thời gian dài vào một sơ đồ tư duy. Bằng cách này, tất cả năng lượng của bạn sẽ dồn hết vào đó và bạn sẽ hoàn thành nó một cách hoàn hảo nhất.
  • Cung cấp thư viện rất nhiều các biểu đồ xương cá, ma trận, bản đồ dấu ngoặc nhọn, dòng thời gian, biểu đồ tổ chức giúp làm phong pú thêm thêm bản đồ tư duy của bạn. Hình dạng nhánh có thể khác nhau như hình lục giác, viên nang, hình tròn,….để giúp nhấn mạnh suy nghĩ của bản thân.
XemThêm  Hướng dẫn download Corel X3 crack và cách cài đặt chi tiết

Tải Xmind về máy tính và cài đặt chi tiết

Hướng dẫn cách tải XMind miễn phí như sau:

Bước 1: Bạn tải XMaind về máy.

Bước 2: Bạn mở file cài đặt XMind  bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn Run as administrator.

Mở file cài đặt XMind

Bước 3: Phần mềm giới thiệu các tính năng mới, bạn nhấn chọn Continue để tiếp tục.

Nhấn Continue để tiếp tục

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn Agree để đồng ý các điều khoản cài đặt.

Nhấn Agree để chấp nhận các khoản cài đặt

Bước 5: Bạn đăng nhập tài khoản hoặc nhấn Skip để bỏ qua và bắt đầu sử dụng.

Đăng nhập XMind hoặc nhấn Skip để sử dụng

4. Hướng dẫn sử dụng XMind

Sau khi cài đặt thành công, tại giao diện chính sẽ hiển thị rất nhiều mẫu biểu đồ để lựa chọn. Bạn kích chọn và nhấn Create hoặc nhấn đúp chuột để mở.

Dưới đây là một số vài phím tắt quan trọng khi sử dụng XMind

Tên Chức năng Phím tắt
Topic Chèn thêm 1 topic mới Enter
Subtopic Chèn thêm 1 subtopic mới  Tab
Topic before Chèn thêm topic trước Shift + enter
Parent topic Chèn topic chính Ctrl + Enter
Local image Chèn ảnh Ctrl + Shift + I
Relationship Thêm mối quan hệ Ctrl + Shift + R
Boundary Ranh giới Ctrl + Shift + B
Note Ghi chú Ctrl + Shift + N
Label Dán nhãn Ctrl + Shift + L
New sheet Tạo trang mới Alt + Ctrl + N

Video hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng XMind

Thông qua bài viết trên, Sgate đã hướng dẫn các bạn cách tải XMind phiên bản mới nhất miễn phí, phần mềm giúp xây dựng bản đồ tư duy. Chúc các bạn thành công và thực hiện thao tác nhanh gọn nhất.

XemThêm  Hướng dẫn download và cài đặt Corel x5 full crack 64bit