130 lượt xem

Hướng dẫn tải phần mềm VssID, bảo hiểm xã hội số

VssID, phần mềm bảo hiểm xã hội số là một phần mềm thuộc vào hệ sinh thái chuyển đổi số nhằm phục vụ cho người dân. Phần mềm này thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận đến các thông tin, thực hiện dịch vụ công dành cho cá nhân tham gia vào giao dịch cùng với cơ quan BHXH. Và sau đây, bạn hãy cùng Sgate tìm hiểu và  tải phần mềm VssID bạn nhé! 

Phần mềm VssID là phần mềm như thế nào?

VssID được biết đến với vai trò là một ứng dụng bảo hiểm xã hội số ở trên thiết bị di động của bảo hiểm xã hội nước ta.

VssID cung cấp cho người dùng chức năng tra cứu bảo hiểm xã hội. Gồm có: mã số bảo hiểm xã hội là gì, họ và tên, ngày sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại là bao nhiêu; địa chỉ ở đâu,…

Đồng thời, phần mềm sẽ cập nhật thêm những thông tin mới từ cơ quan bảo hiểm, tiếp cận những dịch vụ công của bảo hiểm xã hội tại nước ta từ điện thoại di động nên rất tiện lợi. Đặc biệt hơn, phần mềm VssID có thể được dùng để thay thế thẻ bảo hiểm y tế, vì các thông tin nhận dạng người sử dụng trên ứng dụng sẽ có giá trị pháp lý nhằm áp dụng cho quá trình đóng bảo hiểm.

XemThêm  Hướng dẫn tải phần mềm Zoom miễn phí cho máy tính
VssID được biết đến với vai trò là một ứng dụng bảo hiểm xã hội số
VssID được biết đến với vai trò là một ứng dụng bảo hiểm xã hội số

Link tải phần mềm VssID

Để có thể tải phần mềm VssID bạn hãy nhấn vào link sau đây nhé:

Những điểm nổi bật có trên ứng dụng VssID

Tra cứu thông tin một cách dễ dàng 

Cùng với VssID, người dân có thể tra cứu được những thông tin như là mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản bảo hiểm xã hội để tra cứu những thông tin chi tiết hơn về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế của mình.

Quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng và chính sách 

Trước đây, người dân sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong khi theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm xã hội thì ngày nay, khi sử dụng ứng dụng VssID, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi được quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng những chế độ và chính sách của bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.  

Đăng nhập để quản lý được thông tin online

Người dùng sẽ có thể quản lý  được các thông tin về thẻ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như là những thông tin chi tiết ở ngay trên ứng VssID cùng với tính năng đăng nhập bằng cách sử dụng vân tay hoặc là sử dụng khuôn mặt.

Dịch vụ tổng đài hỗ trợ 24/7

Người dân hoàn toàn có thể nhờ tổng đài hỗ trợ những vấn đề cần thiết thông qua đường dây nóng. Hơn nữa ứng dụng còn hỗ trợ phần chatbox giúp trả lời tin nhắn hỗ trợ. 

XemThêm  Hướng dẫn cách download slide powerpoint về máy

Theo dõi những tin tức mới nhất về lĩnh vực liên quan

VssID còn là kênh truyền thông trực tiếp đến với người sử dụng, cung cấp vô cùng đầy đủ và kịp thời những thông tin về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tải phần mềm VssID để những điểm nổi bật của phần mềm này
Tải phần mềm VssID để những điểm nổi bật của phần mềm này

Hướng dẫn cài đặt phần mềm VssID đối với điện thoại

Bước 1: Ở trên màn hình điện thoại hệ điều hành Android, bạn hãy mở kho ứng dụng CHplay. Còn nếu như bạn đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành iOS thì bạn hãy truy cập vào AppStore. 

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhìn phía trên màn hình rồi click vào ô tìm kiếm rồi gõ từ khóa VssID vào và nhấn vào nút tìm kiếm.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy phần mềm VssID, hãy nhấn vào mục “Cài đặt” để cài đặt được ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể sử dụng phần mềm ngay rồi đấy.

VssID có sự hỗ trợ trên nền tảng điện thoại nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Thêm vào đó,  người dùng còn có thể tải phần mềm VssID về máy tính của mình và trải nghiệm ứng dụng trực quan ở trên màn hình với diện tích lớn hơn.

Những bước cài đặt VssID trên điện thoại
Những bước cài đặt VssID trên điện thoại

Cách để quản lý thẻ bảo hiểm y tế trên VssID

Thay vì việc mang thẻ bảo hiểm y tế trực tiếp đến bệnh viện thì giờ đây bạn chỉ cần truy cập vào bảo hiểm y tế trên phần mềm VssID cũng sẽ được chấp nhận. Hơn nữa, cách này sẽ giúp cho người dùng hạn chế được việc làm rơi, làm mờ, làm rách bảo hiểm y tế.

XemThêm  Download GetMusic Free | Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc hiệu quả

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm VssID rồi chọn mục Quản lý cá nhân.

Bước 2: Sau đó bạn hãy tìm và chọn phần “Thẻ BHYT”. Rồi nhấn vào ô “Xem thẻ Bảo hiểm y tế” sau đó tiếp tục nhấn vào ô “Xem thẻ Bảo hiểm y tế”.

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin mà bạn đang cần. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng “Xoay hình ảnh” để xoay được thẻ bảo hiểm.

Nhấn vào biểu tượng "Xoay hình ảnh" để xoay được thẻ bảo hiểm
Nhấn vào biểu tượng “Xoay hình ảnh” để xoay được thẻ bảo hiểm

Phần mềm VssID là một phần mềm số giúp người dùng quản lý được thông tin bảo hiểm vô cùng tiện lợi. Sgate hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tải phần mềm này và cài đặt nó thật dễ dàng. Chúc bạn có trải nghiệm vui vẻ cùng với VssID!