14 lượt xem

Geometer’s Sketchpad, Vẽ hình không gian trong toán học -t | Sgate.vn


Sketchpad là công cụ hỗ trợ toán học và phần mềm vẽ không gian với chức năng vẽ các dạng biểu đồ và hình dạng khác nhau, thêm màu và chỉnh sửa chi tiết. Sketchpad tạo ra hình ảnh dễ hiểu và chính xác, rất tốt cho việc dạy và học toán và có thể in trực tiếp sau khi hoàn thành.

Giới thiệu Sketchpad

Bảng vẽ (The Geometer’s Sketchpad) Khả năng vẽ các hình toán học bằng cách vẽ tất cả các biểu đồ hành động, hình học phẳng, hình học không gian hoặc bảng biến thể trong Sketchpad Sketchpad được coi là một trong những công cụ hữu ích nhất cho việc giảng dạy và giáo dục môn Toán của giáo viên và học sinh. Sketchpad cho Mac hiện cũng có sẵn và giúp người dùng Mac dễ dàng vẽ các hình dạng.

tai sketchpad

Tải xuống Sketchpad – Phần mềm vẽ toán

Sketchpad là một ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi nhà phát triển công nghệ KCP để học và cải thiện các kỹ năng liên quan đến hình học, hàm lượng giác và nhiều khái niệm toán học. Đặc biệt, phần mềm vẽ hình học sketchpad thường hỗ trợ việc dạy và học hiệu quả như một công cụ giáo dục. Sketchpad là một công cụ giảng dạy cho phép người dùng vẽ và nhập các đối tượng toán học, bao gồm đa giác, đường thẳng, hình tròn, v.v. hoặc nhúng tin nhắn văn bản và thực hiện các nhiệm vụ toán học khác nhau.

Các tính năng tiên tiến

Hỗ trợ học tập và học hỏi

Với Bảng vẽNgười dùng sẽ được trang bị các tính năng hữu ích và thiết thực, hỗ trợ thiết kế các đối tượng toán học khác nhau, tạo mối quan hệ giữa các đối tượng, thay đổi các đặc tính của biểu tượng, độ trong suốt, chức năng, thiết kế, cũng như các hoạt ảnh, chuyển động và nút phong phú. Sketchpad hẳn là một công cụ dạy và học cần thiết cho người dùng muốn tìm hiểu và nghiên cứu về hình học và toán học từ cơ bản đến phức tạp.

Nhập tin nhắn văn bản

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của phần mềm Sketchpad là khả năng nhúng tin nhắn văn bản. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh tin nhắn, bao gồm cỡ chữ, cỡ chữ và màu sắc, thêm hoặc cắt trang, sao chép, dán và chỉnh sửa.

Tải xuống sketchpad

Phần mềm có nhiều công cụ vẽ dễ nhận biết

Kết hợp nhiều công cụ độc đáo

Ứng dụng Bảng vẽ Được trang bị một số thiết bị đặc biệt tích hợp, người dùng được thiết kế đặc biệt bao gồm các bảng dữ liệu mô tả tương tác giữa các đối tượng, vẽ các đối tượng và đối tượng khác và bao gồm đa giác, đoạn thẳng, hình tròn, vòm hoặc dấu chấm. như bạn muốn.

Thêm hình ảnh và đo tọa độ.

Ngoài ra, Sketchpad còn có một ưu điểm khác – nó cho phép người dùng thêm nhiều hình ảnh, đo kích thước hình ảnh, hướng và tọa độ của đối tượng, thực hiện các phép tính từ chức năng đơn giản đến phức tạp do người dùng xác định, thêm hệ thống tích hợp, thêm bảng và in hoàn tất. Chuyển đổi hoặc xuất sang tệp ở định dạng được hỗ trợ. Xem cách vẽ hình tam giác trong Sketchpad hoặc vẽ các loại đồ thị khác nhau bằng công cụ này.

Thiết kế hình ảnh chất lượng cao

Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng, Sketchpad đã chứng tỏ thế mạnh của mình: khả năng tính toán nhanh chóng và không xảy ra sai sót trong quá trình ứng dụng trong khi các thiết kế được tạo ra luôn có chất lượng hình ảnh tốt.

Hạn chế trong phiên bản chưa đăng ký

Ngoài các tính năng thiết thực được đề cập ở trên, phần mềm Sketchpad có một số hạn chế đối với phiên bản chưa đăng ký. Ở phiên bản này, người dùng chỉ được phép sử dụng và kích hoạt các tính năng của Sketchpad trong 20 phút; Với thời gian giới hạn như vậy, người dùng chỉ có thời gian để dùng thử ứng dụng.

Đặc biệt, phiên bản Sketchpad chưa đăng ký không cho phép người dùng sử dụng các tính năng in, lưu, sao chép hoặc dán thiết kế. Điều này có nghĩa là nếu thích phần mềm và muốn sử dụng lâu dài, người dùng sẽ cần tải Sketchpad và mua ứng dụng với giá 69,95 USD.

Hỗ trợ hệ điều hành Windows

Phần mềm Sketchpad có thể hỗ trợ và làm việc liền mạch trên các thiết bị Windows XP / Windows 7 được cài đặt trên hệ điều hành Windows. Các phiên bản hệ thống như đã mô tả ở trên.

Liên tục cập nhật và sửa chữa giếngtôi

Nhà sản xuất luôn chú trọng phát triển và cập nhật phần mềm Sketchpad. Do đó, Sketchpad thường xuyên cập nhật, nâng cấp phiên bản cũ và sửa các lỗi ở phiên bản cũ. Ví dụ: trong Sketchpad 5.06, các công cụ tùy chỉnh không còn khớp hoặc chỉ định một số mục trên mục bằng cách hợp nhất một số thông tin theo đối tượng thiết kế hiện có và ví dụ: tài liệu đã được sửa đổi và sửa đổi trong phần “Chính và Thư mục Tài khoản Trung gian “.

Sketchpad cung cấp cho người dùng các công cụ để nhập các mục và xử lý các công cụ hữu ích và thiết thực khác. Ngoài ra, các tính năng nâng cao của Sketchpad đã góp phần đưa Sketchpad trở thành một công cụ lý tưởng cho người dùng chuyên nghiệp.

Sketchpad sử dụng nhiều công cụ có sẵn để mô phỏng hình ảnh, từ các đặc điểm lặp lại, sửa đổi, đồ thị hàm số, đồ thị hàm số như tham số, hiệu ứng trình chiếu, phần mềm mô phỏng hình dạng, đặc biệt là hình hình học.

Bảng vẽ Được thiết kế với giao diện quen thuộc, phần mềm sử dụng các công cụ vẽ cổ điển như compa, vẽ đoạn thẳng, phân giác góc, tuyến tính với các lệnh dễ sử dụng.

Các tính năng chính của Sketchpad

– Vẽ và nhập các đối tượng toán học.
– Nhúng tin nhắn văn bản.
– Thực hiện các nhiệm vụ toán học khác nhau.
– Hỗ trợ học tập và học hỏi.
– Kết hợp nhiều công cụ độc đáo.
– Thêm hình ảnh và đo tọa độ, đo kích thước hình ảnh, v.v.
– Thêm hệ thống khớp, bảng.
– In thiết kế thành phẩm.
– Xuất ra các tập tin ở các định dạng được hỗ trợ.
– Thiết kế trực quan chất lượng cao.
– Hỗ trợ hệ điều hành Windows.
– Không ngừng cập nhật và sửa lỗi.

Các phần mềm hay khác:

Bạn có thể tạo các đồ thị rất chính xác bằng phần mềm đồ họa có thể thực hiện các nhiệm vụ toán học, đo lường chính xác quy mô của các vấn đề, các công thức và dữ liệu đơn giản. Đường thẳng, hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình lục giác, hình lục giác …

XemThêm  Hướng dẫn cách download slide powerpoint về máy