320 lượt xem

Download HTKK 4.5.9: Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK là một trong các ứng dụng quan trọng giúp cho các doanh nghiệp thực hiện khai báo thuế theo tháng, quý và năm cho cơ quan thuế thông qua website https://thuedientu.gdt.gov.vn/. Đáng nói, vào ngày 05/08/2021, Tổng cục thuế đã thông báo về việc nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai HTKK 4.5.9 theo kiến trúc cùng công nghệ mới. Vậy nội dung nâng cấp là gì và link tải như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu phần mềm HTKK

HTKK chính là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục thuế của Bộ tài chính phát hành. Nó giúp cho mọi người kê khai thuế trực tuyến ngay ở tại văn phòng mà không cần đến cơ quan thuế như trước nữa. Theo đó phần mềm sẽ đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong mọi hoạt động để hỗ trợ đối với đối tượng nộp thuế có liên quan.

Tìm hiểu phần mềm HTKK
Tìm hiểu phần mềm HTKK
 • Hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến dành cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp
 • Nhập xuất dữ liệu đơn giản và dễ dàng
 • Khả năng tương thích cao
 • Tiết kiệm thời gian và công sức cho người nộp thuế
 • Hỗ trợ cho người dùng bảo mật dữ liệu, in ấn theo mã vạch

Giao diện trực quan giúp cho người dùng không am hiểu về máy tính hoặc mù công nghệ cũng đều dễ dàng sử dụng được phần mềm hiệu quả. Do vậy hãy tải ngay HTKK về cài đặt trên máy tính để hỗ trợ kê khai thuế chính xác nhất nhé!

XemThêm  Download HTKK 4.5.8 – Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế nhanh chóng

Nội dung nâng cấp HTKK mới nhất 4.5.9 mới nhất

HTKK 4.5.9 đã được Tổng cục Thuế nâng cấp vào ngày 05/08/2021, có cập nhật chức năng kê khai tờ khai bổ sung và đồng thời khắc phục tối ưu một vài phát sinh đáng kể trong suốt quá trình triển khai ứng dụng HTKK 4.5.8. Thông tin cụ thể của nâng cấp HTKK mới nhất như sau:

Nội dung nâng cấp phiên bản HTKK 4.5.9 mới nhất
Nội dung nâng cấp phiên bản HTKK 4.5.9 mới nhất
 1. Cập nhật chức năng kê khai tờ khai bổ sung

Cập nhật độ rộng các trường dữ liệu tại bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (01/KHBS) như sau:

 • Lệnh hoàn trả khoản thu NSNN hoặc Lệnh hoàn trả kiêm bù trừ khoản thu NSNN số: Nhập tối đa 30 ký tự.
 • Số ngày nhận được tiền hoàn thuế: Nhập tối đa 5 ký tự
 1. Chức năng kê khai Tờ khai thuế giá trị gia tăng (04/GTGT)

Cập nhật sửa lỗi không kết xuất được tờ khai bổ sung 04/GTGT theo định kỳ quý ra file xml

 1. Chức năng kê khai Tờ khai thuế tài nguyên tạm tính đối với dầu khí (01/TAIN-DK)

Cập nhật sửa lỗi hiển thị sai giá trị của phần thập phân tại chỉ tiêu [30a] so với giá trị NNT nhập trong trường hợp chỉ tiêu [30a] có dữ liệu lớn.

 1. Chức năng đăng ký danh mục phí, lệ phí

Cập nhật sửa lỗi không ghi được thông tin khi đăng ký danh mục của loại phí, lệ phí có mã chính thức là 28502860.

 1. Cập nhật đổi tên cơ quan thuế
XemThêm  Hướng dẫn download HTKK 3.3.8 mới nhất và cách cài đặt

Đổi tên Chi cục thuế “Thị xã Hồng Ngự – Chi cục Thuế khu vực 3” thành “Thành phố Hồng Ngự – Chi cục Thuế khu vực 3”.

 1. Chức năng kê khai tờ khai thuế đối với cá nhân kinh doanh (01/CNKD)

Cập nhật chỉ tiêu Mã số thuế [08] trên bảng kê 01-1/BK-CNKD: Cho phép nhập mã 10 số hoặc 13 số, kiểm tra đúng cấu trúc mã số thuế.

Bắt đầu từ 05/08/2021, khi thực hiện lập hồ sơ khai thuế liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên thì tổ chức và cá nhân nộp thuế sẽ được sử dụng những chức năng kê khai ngay tai ứng dụng HTKK 4.5.9 thay cho những phiên bản trước đây.

Đồng thòi cá nhân, tổ chức có thể download bộ cài cùng tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng ở ngay địa chỉ sau: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai hoặc là liên hệ trực tiếp cơ quan thuế địa phương để được cung cấp, hỗ trợ thực hiện trong suốt quá trình sử dụng. Mọi phản ánh hay góp ý của cá nhân, tổ chức nộp thuế được gửi đến cơ quan Thuế theo số điện thoại hoặc hộp thư hỗ trợ NNT về ứng dụng HTKK do cơ quan Thuế cung cấp.

Hướng dẫn tải HTKK mới nhất 4.5.9 05/08/2021

Bắt đầu từ 05/08/2021, khi thực hiện lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên thì tổ chức và cá nhân nộp thuế sẽ dùng những chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.5.9 thay thế cho những phiên bản trước đây.

→ Để download phần mềm, bạn có thể truy cập vào đường link HTKK mới nhất dưới đây:

Một vài lưu ý khi cài đặt HTKK 4.5.9 – Phần mềm khai báo thuế

Trường hợp máy tính đã cài đặt phần mềm HTKK 4.5.8 rồi thì bạn chỉ cần bật phần mềm HTKK 4.5.8 lên. Sau đó phần mềm sẽ hiển thị ngay thông báo cập nhật lên phần mềm HTKK 4.5.9. Cuối cùng nhấn nút có là xong. Tuy nhiên muốn cài đặt được thì máy tính cần đáp ứng được đầy đủ một vài thông số sau:

XemThêm  Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 3.1.7 mới nhất
Một vài lưu ý khi cài đặt HTKK 4.5.9
Một vài lưu ý khi cài đặt HTKK 4.5.9
 • Hệ điều hành winXP SP2, SP3, Win 7 trở lên và đặc biệt không hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Mac nhé.
 • Máy tính cần cài .NET Framework 3.5 trở lên
 • Nếu như máy tính người nộp thuế đang sử dụng hệ điều hành win 7 trở lên thì không cần cài đặt.NET Framework 3.5 nữa mà chỉ cần kích hoạt .NET Framework 3.5 là được. 

Video hướng dẫn tải phần mềm HTKK 4.5.9 download – phần mềm khai báo thuế

Dưới đây là video hướng dẫn những thao tác cơ bản khi tải phần mềm HTKK 4.5.9 nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng đón xem nhé!

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nội dung nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai HTKK 4.5.9 mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho tất cả mọi người hiểu rõ hơn về một vài nội dung phát sinh khi cập nhật phần mềm phiên bản 4.5.9. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn hãy để lại bình luận xuống bên dưới. Còn nếu thấy hay thì hãy chia sẻ để ủng hộ chúng tôi và đồng thời đừng quên truy cập vào website SGATE để đón đọc nhiều thông tin phần mềm hay khác nhé!