346 lượt xem

Hướng dẫn download HTKK 3.3.8 mới nhất và cách cài đặt

HTKK là một ứng dụng được Tổng Cục Thuế ban hành với các tính năng hỗ trợ kê khai thuế. Đọc bài viết để biết cách download HTKK 3.3.8 phiên bản có nhiều điểm nổi bật nhé!

Đôi nét về phần mềm HTKK tổng cục thuế

Như đã nói, đây là một phần mềm được phát hành bởi Tổng Cục Thuế với chức năng chính là hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế như trước đó.

Ứng dụng HTKK tổng cục thuế được đánh giá cao về độ chính xác và minh bạch trong vai trò hỗ trợ các đối tượng đóng thuế có liên quan. Vậy phần mềm HTKK cung cấp những tính năng gì?

HTKK là ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế

– Hỗ trợ kê khai thuế gián tiếp qua internet cho cá nhân và doanh nghiệp.

– Tính năng nhập và xuất dữ liệu nhanh chóng.

– Khả năng tương thích cao, tiết kiệm công sức và thời gian cho các đối tượng nộp thuế.

– Hỗ trợ in ấn thông qua mã vạch, tính năng bảo mật dữ liệu.

Phần mềm này còn giúp kê khai khấu trừ thuế thu nhập dành cho những mô hình kinh doanh như bảo hiểm, đa cấp, xổ số… Ngoài ra, HTKK cũng giúp phân loại dữ liệu thuế theo danh mục, hỗ trợ tìm kiếm nhanh và in ấn. HTKK hỗ trợ kê khai các loại thuế bao gồm: Thuế TNDN, thuế TNCN, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt…

XemThêm  Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 3.1.7 mới nhất

Phần mềm kê khai thuế HTKK 3.3.8 – HTKK phiên bản mới nhất

Trước khi tải HTKK 3.3.8 hãy tìm hiểu kỹ phiên bản lần này có gì mới nhé.

HTKK hỗ trợ kê khai thuế cho nhiều đối tượng

Tổng cục Thuế đã nâng cấp phần mềm kê khai thuế HTKK cập nhật phiên bản 3.3.8 vào ngày 12/08/2016 để đáp ứng NQ số 1084/2015/UBTVQH13 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành về biểu mức thuế suất tài nguyên vào ngày 10/12/2015; Luật số 106 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật quản lý thuế, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và các yêu cầu nghiệp vụ khác. Cụ thể HTKK phiên bản mới nhất có những điểm mới sau:

– Cập nhật danh mục biểu thuế tài nguyên theo NQ số 1084/2015/ UBTVQH13.

– Cập nhật danh mục biểu thuế tiêu thụ đặc biệt theo Luật số 106/2016/QH13.

Làm mới tính năng kê khai tờ khai thuế TTĐB mẫu 01/TTĐB. Cụ thể:

– Tờ khai TTĐB (mẫu 01/TTĐB) ban hành kèm TT số 156/2013/TT-BTC chính thức hết hiệu lực.

– Hỗ trợ kê khai theo tờ khai TTĐB (mẫu 01/TTĐB) ban hành kèm TT số 195/2015/TT-BTC với toàn bộ các kỳ tính thuế. .

Hướng dẫn download HTKK 3.3.8 và cài đặt

Hướng dẫn cài đặt và download HTKK 3.3.8

– Bước 1: Bạn có thể download HTKK 3.3.8 trên các nguồn đáng tin cậy.

Sau khi tải về, bạn truy cập vào thư mục có ứng dụng. Tiếp đến thực hiện theo các bước hướng dẫn cài đặt HTKK 3.3.8 sau:

XemThêm  Download phần mềm HTKK 4.3.5 Tổng cục Thuế nhanh chóng nhất

– Bước 2: Trong thư mục của ứng dụng, hãy cho chạy file setup.exe.

– Bước 3: Khi cửa sổ cài đặt hiện lên, hãy chọn “Cài đặt nâng cấp ứng dụng”. Chờ một chút để ứng dụng cài đặt.

– Bước 4: Nhấp vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm HTKK phiên bản 3.3.8.

Xem thêm video:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm HTKK 3.3.8 và cách sửa lỗi

Trong quá trình sử dụng phần mềm HTKK 3.3.8, bạn có thể sẽ gặp phải một số sự cố không đáng kể. Dưới đây là cách để khắc phục:

– Lỗi không gõ được tiếng Việt, lỗi phông chữ: Khắc phục bằng cách mở Unikey, sau đó chọn mục Mở rộng, nhấp vào mục “Sử dụng clipboard cho unicode”. Cuối cùng chọn “Đóng” là xong.

– Lỗi ứng dụng bị treo hoặc không lưu được khi tải file excel: Khắc phục bằng cách check lại file excel xem đuôi cụ thể của chúng là gì. Lời khuyên là bạn nên để định dạng đuôi là .xsl nhé. Mặc dù ứng dụng này vẫn có thể tương thích với các đuôi cao hơn.

Cách khắc phục một số lỗi khi dùng phần mềm

– Lỗi không hiện thông tin doanh nghiệp mặc dù đã khai báo đầy đủ: Khắc phục bằng cách gỡ ứng dụng ra sau đó restart lại thiết bị là được.

– Lỗi báo Run – Time Error 429: Bạn vào Control Panel trên máy tính, sau đó chọn mục Regional and language options. Trong mục này tiếp tục chọn Date/Customize. Điều chỉnh lại định dạng ngày tháng năm theo style dd/mm/yyyy.

XemThêm  Download HTKK 4.5.8 – Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế nhanh chóng

– Lỗi không hiển thị kỳ kê khai thuế: Khắc phục bằng cách điều chỉnh lại định dạng ngày tháng năm của thiết bị đúng với thời điểm hiện tại. Bạn có thể chỉnh trực tiếp trên thanh Taskbar hoặc vào Cài đặt, chọn Control Panel, sau đó chọn mục Date and Time.

– Lỗi khi xuất file XML: Sửa lỗi này bằng cách làm mới phiên bản itaxviewer sau đó kết xuất lại một lần nữa.

– Lỗi định dạng ngày, tháng của chứng từ khi nhận dữ liệu từ tệp: Truy cập vào file excel của Bảng kê mua vào, bán ra. Sau đó chọn vùng chứa dữ liệu (Data), tiếp tục chọn mục Text columns và nhấn vào Next. Chọn dấu ‘ trong Text qualier và bấm Next. Chọn Text trong Column data format. Cuối cùng chọn Finish, đóng file và ghi lại nội dung vừa điều chỉnh, chọn Save.

Nếu đã download HTKK 3.3.8 nhưng trong quá trình sử dụng gặp phải một hoặc nhiều lỗi được liệt kê ở trên thì hãy xử lý theo lời khuyên này nhé.

Trên đây là thông tin về phần mềm HTKK phiên bản 3.3.8 và cách download HTKK 3.3.8 cũng như những thông tin liên quan. Phần mềm thực sự rất cần thiết với những ai đang thực hành nghiệp vụ kế toán. Nếu có thắc mắc bất cứ thông tin nào về phần mềm này, bạn có thể chia sẻ để được SGATE hỗ trợ nhé.