148 lượt xem

Bật mí cách download driver touchpad hiệu quả

Như chúng ta đã biết, Touchpad là một driver điều khiển dành cho các dòng laptop hoặc thiết bị giao tiếp bên ngoài dùng của Synaptics. Nhờ có nó mà chúng ta có thể cải thiện được hiệu suất làm việc của thiết bị trên. Vì vậy, hầu hết những chủ máy tính đều download Driver Touchpad về máy tính của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm download Driver Touchpad cực đơn giản, cực hiệu quả.

Tổng quan về phần mềm Driver Touchpad download

Driver Touchpad download là một phần mềm chuyên dùng cho bàn phím của laptop, ipad, điện thoại thông minh, máy PC,… Vào những 90, khi mà laptop còn chưa thịnh hành như bây giờ thì nó được xem như một cuộc cách mạng công nghệ mới. Dựa trên công nghệ cảm ứng điện dung tức, nhà sản xuất Touchpad đã nghiên cứu và sáng chế ra ứng dụng. Nhờ có nó mà điện thoại, chuột của máy tính có thể sử dụng khi ngón tay người chạm vào. Đến thời điểm hiện tại thì đây là một trong những nguyên lý hoạt động của hầu hết các điện thoại thông minh.

XemThêm  Hướng dẫn download driver 730 nhanh nhất
Đôi nét về phần mềm Driver Touchpad
Đôi nét về phần mềm Driver Touchpad

Công nghệ này đã dùng dòng điện được truyền từ tay chúng ta lên bề mặt của Touchpad nên nếu chúng ta không tiếp xúc với nó hay đeo gang tay thì máy sẽ không hoạt động được. Nhờ có nó mà phần cứng và laptop có thể giao tiếp được với nhau. Đặc biệt, tại máy tính, trong bảng điều khiển Chuột, phần mềm sẽ cung cấp cho chúng ta thêm một tab để bật hoặc tắt nó.

Cách tải Driver Touchpad cho Win 10 về máy

Driver Touchpad chính là trình điều khiển cho bàn phím chuột của laptop, máy tính xách tay. Vì thế, nó đóng một vài trò rất quan trọng trong việc hoạt động và làm việc của máy. Tuy nhiên, để tải phần mềm thông minh này về laptop an toàn và hiệu quả thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi trình tự các bước tải Driver Touchpad cho Win 10 ở dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ lên google và tìm kiếm từ khóa “download Driver Touchpad” rồi chọn trang web đầu tiên. Tại đây chúng ta sẽ thấy hai đường link download Driver Touchpad cho laptop 32 bit và 64 bit.

Các bước download Driver Touchpad về máy
Các bước download Driver Touchpad về máy

Bước 2: Bấm tổ hợp phím Windows +R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh Dxdiag chọn Enter để xem thông tin System Model của máy tính cá nhân của mình.

Bước 3: Nhấn chuột vào tính năng hỗ trợ và chọn phần Trình điều khiển và Công cụ để chọn đúng phiên bản Windows mà các bạn đang sử dụng. Click vào đường link mà các bạn muốn tải và đợi chờ trong mấy giây để máy tính thực hiện download Driver Touchpad về máy.

XemThêm  Hướng Dẫn Tải Download Driver 107W Dành Cho Bạn

Bước 4: Sau khi download Driver Touchpad thành công về máy, chúng ta giải nén và bắt đầu cài đặt nó vào máy như ứng dụng bình thường. Để làm được điều đó thì chúng ta nhấn đúp chuột vào link vừa tải và chọn Next liên tục.

Video hướng dẫn download phần mềm Touchpad Driver

Thật ra, quá trình download Driver Touchpad không hề khó như chúng ta nghĩ nhưng để tải nó về một cách an toàn thì phải thực hiện đầy đủ các bước. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn video hướng dẫn download phần mềm Touchpad Driver vô cùng chi tiết.

Trong bài viết trên của sgate.vn, chúng ta đã biết được phần mềm Driver Touchpad là gì và nó có chức năng như thế nào. Đồng thời, chúng tôi còn bật mí cho các bạn cách download Driver Touchpad hiệu quả mà đơn giản nhất. Hy vọng với quy trình các bước và video hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì các bạn có thể thành công tải và cài đặt phần mềm về máy tính của mình. Để có thể xem thêm nhiều cách download của ứng dụng quan trọng khác của máy tính thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!