103 lượt xem

Cách download driver microphone win 10 bạn đã thử chưa?

Trước đây, micro không phổ biến, nhưng bây giờ mọi thứ đã khác. Trong thời đại hiện đại, micro đã trở thành một phụ kiện quan trọng. Mọi người sử dụng micro với các mục đích khác nhau như kết nối bạn bè, nhận dạng giọng nói, ghi âm… Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng micro không hoạt động. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách download driver microphone win 10.

Cài đặt microphone cho pc đơn giản
Cài đặt microphone cho pc đơn giản

Phương pháp 1: Tự động update thông qua trình cập nhật trình Bit

Việc download driver microphone win 10 đòi hỏi một số kỹ năng, đặc biệt là trình điều khiển. Vì vậy, với những người không rành về kỹ thuật sẽ gặp khó khăn khi cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Để giúp những người này, các chương trình cập nhật trình điều khiển đã được tạo ra, nhưng không phải tất cả chúng đều đáng thử.

Bài viết này sử dụng Bit Driver Updater để cập nhật các trình điều khiển mới nhất. Điều tuyệt vời về trình cập nhật trình điều khiển này là nó là một giải pháp hoàn toàn tự động. Ngoài ra, Bit Driver Updater rất dễ sử dụng.

XemThêm  Hướng dẫn các bước download driver canon 6230dn cực kỳ hữu ích
Có các cách cập nhật cho driver microphone
Có các cách cập nhật cho driver microphone

Người dùng cần làm theo các bước dưới đây để cập nhật trình điều khiển thông qua Bit Driver Updater:

 • Bước 1: Đầu tiên, download driver microphone win 10 bit.
 • Bước 2: Chạy chương trình và làm theo hướng dẫn trên giao diện để cài đặt phần mềm.
 • Bước 3: Sau đó, nhấp vào nút Quét ở bên trái.
 • Bước 4: Chờ cho đến khi trình cập nhật trình điều khiển quét PC.
 • Bước 5: Bây giờ, tìm trình điều khiển được đề cập và nhấp vào nút Cập nhật ngay bên cạnh nó.
 • Ngoài ra, bạn có thể cập nhật các trình điều khiển lỗi thời khác cũng như các trình điều khiển nhỏ. Để thực hiện việc này, người dùng cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả. Tuy nhiên, để truy cập tính năng đặc biệt này, người dùng cần sử dụng phiên bản đầy đủ của Bit Driver Updater.

Phương pháp 2: Tải driver microphone win 10 và update bằng trình quản lý thiết bị

Nếu không muốn tìm kiếm trợ giúp từ trình cập nhật trình điều khiển, bạn có thể sử dụng trình quản lý thiết bị tích hợp sẵn của Windows để cập nhật các trình điều khiển đã lỗi thời. Đây là một chương trình rất cần thiết dành riêng cho việc quản lý trình điều khiển Windows. Sử dụng chương trình này, người dùng có thể gỡ tải driver microphone win 10 cài đặt, khôi phục, tắt và bật trình điều khiển cũng như cập nhật chúng.

XemThêm  Hướng dẫn download driver 5503 về máy 
download driver microphone win 10
Hình minh họa cho update driver software
 • Bước 1: Nhấn Windows kết hợp X, việc này để bạn có thể mở phần quản lý thiết bị.
 • Bước 2: Khi ở trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy chuyển đến danh mục Bộ điều khiển âm thanh, trò chơi và video và nhấp đúp để mở rộng.
 • Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh được hiển thị trên màn hình pc của bạn.
 • Bước 4: Tiếp theo, từ danh sách truy cập menu hãy chọn update driver software.
 • Bước 5: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị hai tùy chọn, bạn cần chọn tùy chọn đầu tiên là Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật.

Phương pháp 3: Download driver microphone win 10 theo cách thủ công 

Nếu bạn có đủ kiến ​​thức kỹ thuật và thời gian, bạn có thể tải xuống trình điều khiển micrô bằng cách sử dụng trang web chính thức của nhà sản xuất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian để tìm trình điều khiển micrô tương thích và chính hãng nhất. Bởi trên thị trường có rất nhiều các phiên bản đạo nhái nên việc này gây ra bất tiện cho người dùng.

Phương pháp 4: Sử dụng Windows Update để download và cài đặt 

Windows Update không chỉ cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows mà còn cài đặt các trình điều khiển và bản vá mới nhất, bao gồm cả các trình điều khiển vi mô. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách này chỉ được áp dụng khi nhà sản xuất driver chính thức xuất xưởng trước một thời gian nhất định.

XemThêm  Hướng Dẫn Tải Download Driver 107W Dành Cho Bạn

Video hướng dẫn cách cài driver microphone win 10 64bit chi tiết:

Các bạn có thể tham khảo video sau đây để biết cách cài driver microphone win 10 64bit:

Bài viết này của sgate.vn đã chia sẻ về cách cập nhật khi bạn download driver microphone win 10. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin được chia sẻ ở trên. bạn hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng mà không mất một chi phí nào nên hãy yên tâm download nhé