99 lượt xem

Hướng dẫn download driver 5503 về máy 

Công việc văn phòng luôn chiếm phần lớn trong cơ cấu lao động nước ta, vì vậy kéo theo việc phát triển của ngành in ấn. Để có thể thực hiện thao tác photo, in ấn một cách đơn giản và tiện lợi thì việc tải các phần mềm hỗ trợ về máy là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay chúng tôi xin phép giới thiệu cho bạn cách download driver 5503 về máy. 

Giới thiệu về download driver 5503 về máy tính của bạn 

Photocopy Diver là phần mềm rất quan trọng với máy tính, nếu chúng ta lắp không đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều trang bị sai font chữ (in ra nhiều ký tự lạ). Do đó, đòi hỏi chúng ta phải tải đúng trình điều khiển và thực hiện đúng quy trình cài đặt từng bước thì máy photocopy có chức năng in mới chạy nhanh và hiệu quả cho ra những bản in chất lượng tốt nhất trong công việc.

Trước khi cài đặt in trên máy tính, bạn cần kiểm tra địa chỉ ip của nhà cung cấp mạng, bạn cần gõ lệnh IPCONFIG và xem địa chỉ IP là SUPNET MASK.

XemThêm  Hướng dẫn chi tiết tải driver âm thanh win 11 đơn giản nhất

Những bước download driver 5503 về máy tính nhanh, tiện lợi

Hướng dẫn cho bạn cách cài địa chỉ IP cho máy
Hướng dẫn cho bạn cách cài địa chỉ IP cho máy

Bước 1: Tạo tên file dễ nhớ

Tạo tên dễ nhớ (in – print) và truy cập website: ricohhcm.vn để tải driver đúng tên máy và đúng hệ điều hành máy tính, lưu ý phải là 32 BIT hoặc 64 BIT click chuột phải hoặc vào google, trong thanh tác vụ Nhập công cụ tìm kiếm từ khóa: trình điều khiển ricoh mp (tên kiểu máy photocopy của bạn),

Ví dụ, nếu bạn muốn download driver 5503 về máy, hãy vào thanh công cụ gõ download driver 5503. Xin lưu ý rằng nếu bạn truy cập đúng trang web RICOH, vui lòng không truy cập trang quảng cáo.

Bước 2: Đặt địa chỉ

Đặt một địa chỉ cố định cho máy photocopy của bạn. Lưu ý rằng địa chỉ này không được trùng lặp với các địa chỉ khác và phải ở cùng cấp mạng với mô-đun nhà điều hành.

Chọn BỘ ĐẾM CÔNG CỤ NGƯỜI DÙNG ⇒ THIẾT LẬP HỆ THỐNG ⇒ THIẾT LẬP GIAO DIỆN ⇒ Địa chỉ IPV4 của máy và thay đổi địa chỉ theo ý bạn (lưu ý rằng Supnet Mask luôn được cài đặt)

Sau khi cài đặt xong địa chỉ ip trên máy photocopy, chúng ta cần PING địa chỉ ip của máy vừa cài đặt, tín hiệu trả về phải trả lời địa chỉ của máy photocopy. Ví dụ, chúng tôi đặt địa chỉ của máy photocopy thành 192.168.1.50, sau đó khi tín hiệu Ping 192.168.1.50 trả về REPLY Từ 192.168.1.50, máy trả về Request time out là tín hiệu máy tính, máy in không chấp nhận bạn. cáp mạng hoặc địa chỉ ip bạn đã cài đặt có đúng không.

XemThêm  Hướng dẫn chi tiết cách tải Driver Epson L805 Win 10 7 XP

Bước 3: Tải Driver 5503 về máy

Thao tác theo hình trên để tải driver 5503 về máy
Thao tác theo hình trên để tải driver 5503 về máy

Thao tác download driver 5503 về máy: 

  • Mở Bảng điều khiển và chọn Thiết bị và Máy in để thêm máy in
  • Chọn máy in tôi muốn không được liệt kê ⇒ Chọn Thêm máy in sử dụng địa chỉ TCP / IP hoặc tên máy chủ và chọn Tiếp theo.
  • Chọn mục Loại thiết bị, chọn Thiết bị TCP / IP ⇒ Chọn Tên máy chủ hoặc Địa chỉ IP Nhập địa chỉ IP của máy photocopy đã cài đặt trước đó và nhấp vào Tiếp theo.
  • Chọn ổ có đĩa (nơi mình lưu driver vừa tải về và giải nén) chọn Browse (tìm ổ) chọn ok chọn model máy photocopy và bấm next rồi chọn next và next để cài đặt tự động cho đến khi máy hiện xong 

Bước 4: Hoàn tất

Các bước cuối cùng để hoàn tất việc download 
Các bước cuối cùng để hoàn tất việc download
  • Sau khi đã cài đặt xong trình điều khiển in trên máy tính, chúng ta cần cài đặt khổ giấy trên trình điều khiển mới được cài đặt. Nếu chúng ta không đặt khổ giấy thì khi in bạn phải bấm nút để chọn khổ giấy, sẽ rất phiền phức cho công việc của bạn.
  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in mới được cài đặt trên máy tính của bạn ⇒ Chọn Thuộc tính Máy in ⇒ Chọn Tùy chọn ⇒ Chọn Kích thước tài liệu ⇒ Chọn Khổ giấy A4 ⇒ Chọn Áp dụng ⇒ Chọn OK.
  • Bạn đã cài đặt xong Driver máy photocopy Ricoh, hướng dẫn trên có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy Ricoh khác như máy photocopy màu, máy photocopy mini, máy photocopy khổ lớn A0. 
XemThêm  Hướng dẫn các bước download driver canon 6230dn cực kỳ hữu ích

Video hướng dẫn chi tiết cách download driver 5503 về máy tính chi tiết:

Bạn cũng có thể tham khảo cách tải và cài đặt driver 5503 về máy qua video hướng dẫn này nhé:

Lợi ích từ việc download driver 5503 về máy tính

  • Tránh những lỗi sai về font hoặc xuất hiện ký hiệu lạ khi in, photo. 
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc in ấn tài liệu, photo tài liệu 
  • Quản lý hiệu quả các file, tệp in ấn trong máy tình của bạn một cách tự động và tiện lợi nhất. 

Trên đây là bài viết của sgate.vn về hướng dẫn download driver 5503 về máy tính. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc in ấn.