168 lượt xem

Các bước download Dev c++ cực kỳ hữu ích

Bạn là một người đam mê về lập trình và đặc biệt là về ứng dụng Dev C++. Đây cũng chính là những chương trình mà thuộc các lĩnh vực về IT, ngoài ra thì nó cũng được xem như là một trình biên dịch và nó có thể hiệu đính được sử dụng chung và hiệu quả trong các ngôn ngữ C và C++. Hãy cùng tham khảo bài viết này của sgate.vn để xem ngay các bước download Dev C++ cực kỳ hữu ích và tiện lợi nhé.

Ứng dụng Dev C++ là gì? Đôi nét về Dev C++ download

 • Ứng dụng Dev C++ download chính là một trong những môi trường phát triển được tích hợp một cách tự do ( được gọi là IDE), giúp cho công việc hỗ trợ việc những lập trình bằng các ngôn ngữ như là C hoặc là C++. 
 • Ứng dụng Dev C++ được xây dựng và phát triển nhờ vào lập trình viên nổi tiếng Colin Laplace và nó được viết bằng các ngôn ngữ lập trình Delphi.
 • Dev C++ nằm trong số những bộ trình dịch mã có các nguồn mở là MinGW và nó chỉ chạy được trên Microsoft Windows. Sau đó thì các nhà sản xuất đã cập nhật một phiên bản chạy có thể chạy trên Linux nhưng vẫn đang được thử nghiệm.
 • Các phím tắt trong dev c++ rất dễ sử dụng, vận hành đơn giản
XemThêm  Download NoxPlayer macOS – Phần mềm giả lập cho Mac Os
Ứng dụng Dev C++ là gì?
Ứng dụng Dev C++ là gì?

Một vài yêu cầu từ cấu hình cho đến khi sử dụng ứng dụng Dev-C++

 • Cần có hệ Windows từ 95 trở lên
 • Cần có 32 MB RAM
 • Những tệp tin thực thi Dev-C ++ biên dịch sẽ cần đến MSVCRT.DLL (đi cùng với Windows 95 OSR 2 trở lên).

Hướng dẫn cách tải Dev C++ mới nhất đơn giản nhất

Để có thể nắm được cách tải Dev C++ mới nhất về máy tính của bạn đơn giản hơn thì bạn cần phải thực hiện theo các bước quy trình như sau:

 • Bước 1: Vào ngay đường link sau: http://www.bloodshed.net/dev/devcpp.html. Tiếp tục kéo trang xuống sau đó hãy tìm đến phần mục SourceForg để đưa ra lựa chọn tải về. File sau khi tải về thường sẽ có dạng là devcpp4.9.9.2_setup.exe.
 • Bước 2: Khi đã hoàn thành xong được quá trình tải phần mềm, bạn cần mở phần mềm, bắt đầu bước cài đặt. Ở bước này, một số loại khi tải về sẽ hiển thị một ô cửa sổ và yêu cầu bạn phải chọn ngôn ngữ, đồng ý với những điều khoản sử dụng khi download dev c++ mới nhất.
 • Bước 3: Phần mềm Dev C++ sẽ đưa ra yêu cầu bạn cần phải lựa chọn được vị trí để mà cài đặt. Thường thì sẽ được lưu ở ổ đĩa C. Sau khi lưu thì quá trình cài đặt sẽ bắt đầu diễn ra.
 • Bước 4: Tiếp theo thì màn hình sẽ xuất hiện một câu hỏi rằng là bạn có muốn được cài đặt Dev C++ cho tất cả các người dùng hay không và bạn sẽ chọn Yes. Nếu như quá trình cài đặt lại không được thành công, bạn có cần quay lại và chọn No nhé.
XemThêm  Download Noxplayer 7.0.1.3 - phần mềm giả lập Android hot nhất
Các bước download Dev C++
Các bước download Dev C++

Video hướng dẫn cách sử dụng Dev C++ android chi tiết nhất:

Các bạn cũng có thể tham khảo video hướng dẫn cách sử dụng Dev C++ android sau đây:

Các tính năng học lập trình cơ bản cùng với Dev C++

Một số thao tác với ứng dụng Dev C++ như sau:

Tạo mới 1 project dựa vào Dev C++

Với ứng dụng Dev C++ thì bạn có thể dễ dàng viết chương trình để tạo được 1 project ưng ý nhất.

Thêm tệp vào các nguồn

Bạn cần phải chuyển sang menu -> chọn tiếp phần tệp -> chọn ngay tệp mới, hoặc cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + N. Tiếp theo thì vào lại menu -> chọn Project -> Chọn ngay 1 tệp mới.

Biên dịch dựa vào Dev C++

Với Dev C++ để thực hiện được phiên dịch thì bạn chỉ cần nhấn nút thực hiện hoặc là nhấn tổ hợp Ctrl + F9. Nếu như liên kết bị lỗi, linker tab sẽ hiển thị đang nhấp nháy ở vị trí đang có lỗi.

Thực hiện chương trình

Bạn chỉ cần nhấp vào nút Execute. Sau đó chọn vào Compile and Run để được chạy thử chương trình.

Chỉnh sửa chương trình

Lập trình Dev C++ là những câu lệnh phức tạp nhất nên rất khó để tránh được các lỗi sau không mong muốn. Nếu bạn chạy thử chương trình nhưng kết quả không giống với ý muốn của mình thì chức nắng gỡ lỗi sẽ lựa chọn sáng suốt nhất vào thời điểm này.

XemThêm  Hướng dẫn download Nox Player 6 + Cài đặt chi tiết nhất
Một số tính năng của Dev C++
Một số tính năng của Dev C++

Các bước download Dev C++ sẽ cực kỳ giúp ích cho các bạn khi viết các chương trình về lập trình đấy nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay tải ngay ứng dụng tuyệt vời này đi nào.