83 lượt xem

Hướng dẫn cách download bluestacks 5 cực đơn giản

BlueStacks 5 được phát hành mang đến cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game di động trên PC. Bước tiến này là sự cải thiện mạnh từ phiên bản BlueStacks 4, nhằm mang đến trình giả lập nhanh và nhẹ nhất từ trước đến nay. Chắc chắn rằng, bạn vẫn chưa có sự trải nghiệm tốc độ nào cho đến khi sử dụng thử BlueStacks 5. Trong bài viết dưới đây, Sgate xin chia sẻ đến các bạn cách download bluestacks 5 cực đơn giản chỉ với vài bước.

Giới thiệu BlueStacks 5

Bluestacks vốn “khét tiếng” là giải lập Android tốt và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, tại các phiên bản Bluestacks cũ trước đây còn tồn tại điểm hạn chế là khi chạy trên các thiết bị, PC cấu hình thấp hơn có thể gây ra tình trạng đơ, lag.

Với phiên bản phần mềm giả lập Android mới nhất, BlueStacks 5 đã giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Theo đó BlueStacks 5 thiết kế nhẹ hơn, chiếm dụng ít RAM hơn (chiếm dụng ít hơn 40% RAM) so với những phiên bản Bluestacks trước đây (cụ thể là phiên bản Bluestacks 4) và hỗ trợ thêm rất nhiều tựa game, ứng dụng mới trong thư viện.

Ngoài ra bản cập nhật giả lập Android mới nhất cũng được bổ sung thêm một số tính năng nâng cao khác như Long-flight, khóa FPS và chế độ Eco.

XemThêm  Hướng dẫn cách tải Microsoft Teams PC nhanh chóng

Bên cạnh đó, BlueStacks 5 hiện đã hỗ trợ các thiết bị chạy CPU ARM và vẫn chạy hệ điều hành Android 7.1.2 Nougat.

Cách tải BlueStacks 5

BlueStacks 5 rất dễ cài đặt, những gì bạn cần làm là chạy tệp trình cài đặt và phần mềm BlueStacks 5 sẽ thực hiện phần còn lại, bao gồm cả việc tải xuống những tệp cần thiết và cài đặt trình giả lập trên PC của bạn.

Tải BlueStacks 5

Bạn có thể tìm thấy trình tải về trên trang web chính thức của BlueStacks 5 bằng cách nhấp vào nút “Tải xuống”.

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn “luôn luôn” tải các bản cập nhật BlueStacks và ứng dụng khách từ trang web của BlueStacks 5. Tệp cài đặt của BlueStacks 5 đã được chứng nhận là không có phần mềm độc hại và BlueStacks 5 không chịu trách nhiệm về những sự cố do trình cài đặt tải xuống từ các trang web của bên thứ ba gây ra.

Cách cài đặt BlueStacks 5

Cài đặt BlueStacks 5

Khi đã tải xuống trình cài đặt, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nó để bắt đầu chạy. 

Quá trình này chủ yếu diễn ra tự động. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn thư mục cài đặt bằng cách nhấp vào nút “Tùy chỉnh” trong trình cài đặt. Bạn cần lưu ý rằng mọi ứng dụng hoặc trò chơi  mà bạn cài đặt trên BlueStacks sẽ được lưu trữ trong thư mục này. Do đó, bạn hãy đảm bảo rằng có đủ dung lượng cho tất cả các game di động mà bạn muốn chơi trên PC.

Lưu ý: Việc cập nhật lên phiên bản BlueStacks 5 rất đơn giản, thay vì phải tạo một bản cài đặt mới, trình cài đặt sẽ nhắc nhở bạn về việc cập nhật phiên bản hiện tại. Không cần thực hiện thêm bất cứ bước nào và bạn cũng không mất bất kỳ dữ liệu hoặc trò chơi nào đã cài đặt khi cập nhật lên phiên bản BlueStacks 5.

XemThêm  Hướng dẫn tải phần mềm 2+2 tin học lớp 4 chuẩn nhất

Cách thiết lập tài khoản Google của bạn trong BlueStacks 5

Sau khi đã cài đặt phiên bản BlueStacks 5, bạn cần thực hiện một bước nữa trước khi chơi là liên kết tài khoản Google của bạn. Điều này là rất cần thiết để truy cập những dịch vụ  quan trọng như Play Store, đây là nơi mà bạn có thể tải rất nhiều trò chơi về máy.

Liên kết với tài khoản Google rất đơn giản và là bước đầu tiên bạn sẽ làm sau khi đã cài đặt  BlueStacks bởi trình giả lập sẽ nhắc nhở bạn điều này. Tại cửa sổ hiện ra, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu Google. Sau đó bạn có thể bắt đầu cài đặt những trò chơi trên BlueStacks.

Thiết lập tài khoản Google của bạn trong BlueStacks 5

Lưu ý: Nếu có bất cứ lý do gì mà bạn không nhận được màn hình thiết lập ban đầu của Google khi chạy BlueStacks, bạn vẫn có thể thêm tài khoản thông qua menu cài đặt Android trên màn hình chính, trong menu con “Tài khoản”. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng truy cập Play Store, bạn cũng được nhắc nhở liên kết tài khoản nếu bạn chưa làm.

Lỗi bluestacks 5 không vào được

Bluestacks chủ yếu là phần mềm giả lập chơi game Android. Do đó, chuyển đổi chế độ đồ họa là một cách khắc phục lỗi bluestacks không chạy. Theo mặc định, Bluestacks chạy bằng OpenGL, nhưng nó cũng có thể chạy bằng phần mềm hỗ trợ đồ họa DirectX.

Bước 1: Mở ứng dụng bluestacks, nếu xuất hiện thông báo lỗi engine will not start, hãy bỏ qua thông báo này và mở lại bluestacks.

XemThêm  Download phần mềm CorelDRAW Graphics Suite 2021 miễn phí với SGATE

Bước 2: Nhấp chuột vào nút Menu Bluestacks (có biểu tượng ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng và chọn dòng Settings.

Bước 3: Di chuyển chuột chọn dòng Engine từ thanh menu bên trái cửa sổ cài đặt.

Bước 4: Tại dòng Graphics Renderer, check chọn DirectX -> Save

Bước 5: Một thông báo có nội dung ‘Restart Bluestacks to boot in DirectX‘. Nhấn chọn Restart now để khởi động lại phần mềm giả lập Bluestacks.

Bước 6: Chờ một vài phút để Bluestacks khởi động lại, sau đó bạn kiểm tra xem lỗi không chạy được bluestacks đã được khắc phục thành công chưa nha.

Bluestacks 5 bị lỗi

Bluestacks là một trong số ít phần mềm giả lập Android nhẹ nhất, tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi sử dụng thường hay gặp phải những lỗi như kết nối mạng, không thể tải được ứng dụng…

Bluestacks 5 giải phóng tốc độ

Xu hướng này sẽ phát huy hơn nữa trong BlueStacks 5 với mức sử dụng RAM ít hơn 40%, cho phép bạn dễ dàng chạy cùng với các ứng dụng khác hoặc thậm chí tạo nhiều phiên bản chạy đồng thời mà không tiêu tốn tài nguyên dư thừa. Bản phát hành này cũng bao gồm Trim Memory Tool, cho phép bạn giảm thiểu việc sử dụng RAM hơn nữa trong khi chạy game.

Video hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng BlueStack 5

Trên đây là cách download bluestacks 5 mà Sgate muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ dễ dàng áp dụng trong thực tiễn, chúc các bạn thành công.