57 lượt xem

Download AutoCAD 2013 Full Crack và hướng dẫn cài đặt chi tiết

Tiếp tục trong chuỗi seri phần mềm thiết kế đồ họa 2D và 3D của hãng Autodesk, hôm nay SGATE sẽ gửi đến bạn một phiên bản card tuy lâu đời nhưng vẫn được nhiều người tìm kiếm vì dùng rất mượt mà trên cả máy tính cấu hình thấp, đó chính là autocad 2013. So với phiên bản 2021 hiện tại, tuy không thể so sánh bằng nhưng phiên bản này đã cải tiến thao tác triển khai dòng lệnh, giao diện thân thiện, cách sắp xếp ribbon trực quan giúp hiệu năng làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Cùng đi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tính năng mới của phần mềm AutoCAD 2013

Phần mềm AutoCAD 2013 được giới chuyên gia đánh giá cao về chức năng, đồng thời không yêu cầu cả về mặt cấu hình nên đến nay vẫn có nhiều người lựa chọn sử dụng. Sau đây chính là một vài ưu điểm nổi bật của AutoCAD 2013 so với những phiên bản trước đó.

Tính năng mới của phần mềm AutoCAD 2013
  • Định dạng file mới: Mỗi một năm thì AutoCAD lại ra mắt một phiên bản mới và chu kỳ 3 năm 1 lần định dạng file phần mềm được thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn dùng các phiên bản cũ thì bạn chắc chắn không thể mở được file AutoCAD mới. Do vậy để mở file bằng phiên bản ra mắt trước 2013 thì người dùng hãy chọn lưu file dạng format cũ.
  • Nâng cấp dòng lệnh: Dòng lệnh nâng cấp một vài tính năng như có thể nhấn vào tùy chọn lệnh được liệt kê ở trên dòng lệnh thể hiện chúng.
  • Cải tiến về mảng: So với phiên bản 2013 thì phiên bản này hãng đã cải tiến mảng giúp bạn thực hiện đơn giản hơn. Ví dụ khi bắt đầu mảng hình chữ nhật bạn sẽ thấy lưới 3×4, khi dùng mảng cực màn hình xuất hiện 6 mục xung quanh tâm. Với mảng đường dẫn, đối tượng hiển thị cách đều nhau theo đúng đường dẫn mà kích thước tâm thay đổi khi bạn kéo dài đường dẫn.
  • Xem trước các thay đổi: Bạn dễ dàng xem trước những động tác sau thay đổi. Khi muốn chọn một đối tượng, di chuyển qua mục tiêu thì bạn sẽ thấy thay đổi của nó trước lúc nhấp vào. Nếu không muốn xuất hiện tính năng này thì bạn hãy tắt trong hộp thoại Options, nhấn Selection tab -> và bỏ chọn Property Preview.
  • Nâng cấp Point Cloud: Insert tab có bảng Point Cloud nếu bạn vào không gian làm việc ở mô hình 3D. Người dùng có thể đính kèm, quản lý các tệp Point Cloud giống cách làm với Xrefs.
  • Lệnh Presspull: Được cải tiến có độ linh hoạt hơn để phù hợp với nhiều ngữ cảnh. Bạn dùng lệnh này để điều chỉnh đường cong 2D, 3D hay tạo bề mặt, chất rắn. Hơn nữa AutoCAD 2013 còn bổ sung tùy chọn Multiple Option giúp bạn chọn nhiều đối tượng.
XemThêm  Download Autocad 2010. Thông tin chi tiết về phần mềm Autocad 2010
Lệnh Presspull AutoCAD 2013 có độ linh hoạt hơn
  • Bộ nhớ trực tuyến: Tại phiên bản AutoCAD 2012 thì hãng đã ra mắt AutoCAD WS nhưng với bản 2013 thì cung cấp bộ nhớ trực tuyến lên đến 3GB. Để làm được điều này thì bạn vào Options, nhấn Online Tab để thiết lập. Bên cạnh đó phần mềm còn cho phép đồng bộ hóa bản vẽ, nghĩa là vừa có thể render trên AutoCAD 360 lại vừa tiếp tục phần mềm cài ở trong máy tính.
  • Viewbase: AutoCAD giới thiệu lệnh này để tạo các đối tượng dạng xem 2D cho phép hiển thị chế độ xem 2D từ các mô hình 3D trong hướng nhìn cùng tính năng mới điều chỉnh góc độ phù hợp đúng với yêu cầu người dùng.

Yêu cầu hệ thống của autocad 2013

Hiện nay khi mà đời sống đang ngày càng phát triển thì ai cũng dễ dàng có cho mình chiếc máy tính để học tập và làm việc. Đương nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng mỗi khi đặt câu hỏi rằng AutoCAD 2013 có nặng máy hay không? Đừng lo lắng nhé vì phiên bản này hoàn toàn phù hợp cho các dòng máy cấu hình thấp. Dưới đây là cấu hình tối thiểu cần có:

Yêu cầu hệ thống của AutoCAD 2013
Cấu hình Windows 32 bit Windows 64 bit
Hệ điều hành – Window 7: Chip xử lý Intel® Pentium® 4 hoặc AMD Athlon™ dual-core 3.0 GHz hoặc là cao hơn với công nghệ SSE2.

– Windows XP: Vi xử lý Pentium 4 hoặc AMD Athlon dual-core 1.6 GHz hoặc là cao hơn với công nghệ SSE2.

Windows 7 với Chip AMD Athlon 64 công nghệ SSE2, AMD Opteron® processor công nghệ SSE2, Intel® Xeon® processor hỗ trợ Intel EM64 và SSE2 hay Intel Pentium 4 hỗ trợ của Intel EM64T cộng công nghệ SSE2.
RAM 2GB (Khuyên dùng 4GB) 2GB (Khuyên dùng 4GB)
Ổ cứng Còn trống tối thiểu 6GB Còn trống tối thiểu 6GB
Kích thước màn hình 1024 x 768( khuyên dùng với màn hình 1600 x 1050) 1024 x 768( khuyên dùng với màn hình 1600 x 1050)
Trình duyệt web Microsoft® Internet Explorer® 7.0 hay phiên bản cao hơn Microsoft® Internet Explorer® 7.0 hay phiên bản cao hơn

Hướng dẫn cài đặt 2013 autocad

Cách autocad 2013 free download

Quá trình cài đặt AutoCAD 2013 ở bản 32 bit cũng tương tự bản 64 bit. Tuy nhiên trước khi cài đặt thì bạn phải ngắt toàn bộ kết nối Internet đang dùng và những chương trình diệt virus rồi làm theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Link download Autocad 2013:

Cách cài đặt autocad 2013 crack

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về AutoCAD 2013 thì bắt đầu giải nén bằng 7-zip hoặc winrar

Bước 2: Hãy mở Folder bạn vừa mới giải nén hoàn tất ra, nhấp đúp chuột vào trong file Setup rồi chọn Install on this computer để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Chọn vào I Accept rồi nhấn vào Next. Nhập ô Serial number bộ ký tự 666-69696969 và nhập ô  Product key là 001E1 như hình dưới rồi chọn Next để tiếp tục.

Chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy tùy chỉnh đường dẫn cài đặt và lưu trữ AutoCAD 2013 tùy ý. Ngoài ra bỏ tích chọn ở mục Autodesk Inventor Fusion 2013 nếu như bạn chỉ muốn cài đặt AutoCAD 2013 rồi sau đó nhấn Install. Chờ phần mềm cài đặt hoàn tất việc này hơi lâu, cần ngồi chờ cho phần mềm chạy, quá trình này tương đối nhanh không cần chờ lâu. Sau đó bạn bấm vào Finish để hoàn tất cài đặt.

Như vậy là xong công đoạn cài đặt vào máy tính. Nhưng đây chỉ là phiên bản dùng thử, được giới hạn trong 30 ngày nên sau 30 bạn cần mua bản quyền để sử dụng tiếp tục. Nếu không dễ bị lỗi và quá trình dùng rất bất tiện. Có hai cách để active là mua bản quyền và dùng tool crack. Nếu có điều kiện thì mua bản quyền còn chưa có điều kiện thì dùng cách crack và nhấn vào Finish dùng vĩnh viễn theo các bước tiếp tục như sau:

Bước 5: Tiếp tục thoát ra ngoài màn hình Desktop click ngay vào biểu tượng chạy phần mềm AutoCAD 2013 rồi tích vào ô vuông giống hình dưới và nhấn chọn I Agree.

Nhấn chọn I Agree

Bước 6: Nhấn vào ô Activate. Nếu như cửa sổ có xuất hiện ô chữ Back màu xanh thì phải nhấn vào Back trước rồi mới nhấn Activate.

Bước 7: Vào mục Folder crack nhấp chuột phải vào file crack chọn vào Run as administrator. Vào cửa sổ Activation option để copy dòng Request code và paste vào Request trong cửa sổ đang crack.

Bước 8: Tại cửa sổ crack hãy nhấn Generate và Mem Patch để copy dòng code Activation. Cuối cùng trở lại màn hình của AutoCAD chọn mục I have an activation code from Autodesk và paste vào ô vuông giống hình dưới rồi nhấn vào Next.

Bước 9: Nhấn vào Finish là bạn đã có thể sử dụng được phiên bản AutoCAD 2013 bản quyền vĩnh viễn.

Nhấn Finish là được sử dụng phiên bản AutoCAD 2013 vĩnh viễn

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn liên quan đến AutoCAD 2013 Full Crack dành cho máy tính và cách cài đặt chi tiết mà SGATE muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích, đáp ứng mọi thắc mắc đang tìm kiếm, qua đó biết cách cài đặt chính xác nhất. Hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để được giải đáp sớm nhất nhé.

XemThêm  Hướng dẫn dowload và cài đặt phần mềm Autocad 2007