Đăng nhập Đăng ký Giỏ Tài trợ( 0)
 
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Trợ giúp Liên hệ
Tổng số tiền đã tài trợ: 653,000,000 VNDTổng số tiền đã tài trợ cho HSSV: 17,000,000 VNDSố HSSV đã được tài trợ: 17 Số lượng nhà hảo tâm: 4
 
 
 
  Tài trợ 500,000 VND  
Trương Thị Thùy Oanh
Bến Tre – Bình Đại – Định Trung
Đại học Cần Thơ
3324 ngày

Tôi sinh ra trong một gia đình làm nghề nông. Gia đình nghèo, thuộc diện khó khăn của xã. Nguồn sống duy nhất của gia đình là 3 công đất để trồng lúa vẫn không đủ để nuôi 6 miệng ăn và 4 chị em tôi đến trường. Vì thế, khi học hết bậc tiểu học, người chị thứ 2 của tôi phải nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình để các em mình được tiếp tục đến trường. Học hết bậc phổ thông, người chị 3 lại nối gót chị mình đi làm thuê để nuôi 2 đứa em còn lại là tôi và người anh kế. Cuộc sống vừa được cải thiện đôi chút thì gia đình lại rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn khi cơn bão Durian (2007) ấp đến cuốn theo luôn căn nhà nhỏ vốn là tài sản quý nhất của gia đình. Sau đó, gia đình đành phải dựng ngôi nhà lá tạm bợ để có nơi chui ra chui vào. Cuộc sống gia đình hiện nay vô cùng vất vả, những tưởng không còn vực dậy được nữa. 

Năm ấy, người anh kế của tôi đã vào đại học, tôi thì tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngày cầm mảnh giấy đậu đại học của tôi trong tay mà cả nhà tôi ai cũng buồn rười rượi, ba mẹ thì cứ thở dài: "không biết rồi có lo được cho nó vào đại học không nữa". Năm ấy tôi đành tạm gác lại việc học vào thành phố Hồ Chí Minh tìm việc với quyết tâm sẽ cố dành dụm để có tiền đi học lại. Đến năm 2008, khi đã tích lũy được một số tiền nhỏ, tôi quyết định thi lại vào đại học và trúng tuyển. Thời gian thấm thoắt qua nhanh, giờ đây tôi đã là sinh viên năm thứ 3 của trường ĐH Cần Thơ, tuy cuộc đời sinh viên của tôi cũng gặp không ít khó khăn. Vừa đi học vừa đi làm gia sư nhưng tôi vẫn cố gắng rất nhiều và đạt thành tích tốt: năm học vừa rồi tôi là sinh viên xuất sắc bộ môn.

Cuộc sống muôn vàn khó khăn nhưng cũng rất kì diệu! Tôi tin vào những điều kì diệu đó vì tôi biết rằng vẫn còn vô vàn những tấm lòng cao cả luôn sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn như tôi. Và tôi mong những nhà hảo tâm sẽ cho chúng tôi một niềm tin và hy vọng để chúng tôi bước vào đời.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

File đính kèm: Xác nhận của đại diện BCH Đoàn trường ĐH Cần Thơ

 
BÌNH LUẬN (0)
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Làm mới