Đăng nhập Đăng ký Giỏ Tài trợ( 0)
 
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Trợ giúp Liên hệ
Tổng số tiền đã tài trợ: 653,000,000 VNDTổng số tiền đã tài trợ cho HSSV: 17,000,000 VNDSố HSSV đã được tài trợ: 17 Số lượng nhà hảo tâm: 4
 
 
 
  Tài trợ 500,000 VND  
Nguyễn Lâm
Thanh Hoá – Thọ Xuân – Xuân Hòa
Đại học Bách Khoa Hà Nội
3474 ngày

 

Em được sinh ra trong một gia đình thuần nông. Cách đây hơn 10 năm, gia đình em phải di chuyển nơi ở, thế nhưng ở địa phương nơi ở mới đã hoàn thành việc chia ruộng đất nên gia đình em không còn ruộng sản xuất.

Năm 2002, bố em chẳng may bị tai nạn giao thông nặng, gãy xương chậu, xương hàm, xương mu bàn chân, chấn thương sọ não. Đến nay, do di chứng tai nạn để lại khiến sức khỏe cũng như khả năng lao động của bố em còn lại không nhiều. Mẹ em lại mắc phải một số căn bệnh mãn tính: thoái hóa cột sống, thần kinh tọa, bướu cổ. Những căn bệnh này khiến mẹ em không thể làm những công việc nặng nhọc. Em gái em từ nhỏ dã bị hen phế quản mãn tính, phải tiêm nhiều dẫn đến xơ hóa cơ đen-ta nặng, đã phải đi mổ 4 lần ở cả viện nhi tỉnh và viện nhi Trung ương.

Do điều kiện sức khỏe nên bố mẹ em không có việc làm ổn định. Mọi thu nhập chủ yếu dựa vào việc mẹ em đi buôn bán các thứ hàng lặt vặt ngoài chợ. Khoản thu nhập này trang trải cho cuộc sông sinh hoạt đã khó, nhưng gia đình em thường xuyên phải đối phó với tai nạn, bệnh tật nên đến nay đã phải vay nợ rất nhiều.

Hoàn cảnh gia đình em khó khăn là thế, nhưng bố mẹ em vẫn lo cho anh em em được đi học và luôn động viên anh em em về mặt tinh thần. Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của cha mẹ, em luôn tự nhủ phải phấn đấu hết mình trong học tập. Liên tục trong 12 năm liền em là học sinh tiên tiến và học sinh tiên tiến xuất sắc. trong các kì thi học sinh giỏi cuối cấp 1 và cấp 2 toàn tỉnh em đều tham gia và đều lần lượt đai giải Nhì và Ba. Lên câp 3, đặc biệt là năm học lớp 12, em xác định rõ mục tiêu lớn nhất là thi đậu vào trường Đại học Bách khoa Hà nội nên em đã dốc sức ôn luyện. Kết quả kì thi em đã đỗ vào nhóm ngành mong muốn với số điểm là 23 (chưa kể điểm ưu tiên).

Từ nhỏ em đã thích học các môn tự nhiên và ham thích khoa học kĩ thuật. Sau này được học môn hóa học em cảm thấy rất hứng thú với môn học này nên em ước mơ trở thành một kĩ sư công nghệ hóa học. Em đã thi đỗ vào khoa công nghệ hóa học của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Em mong muốn được tiếp cận với những tri thức khoa học kĩ thuật của thời đại và mai sau góp chút công sức nhỏ bé của minh xây dựng quê hương đất nước.

File đính kèm: Xác nhận của Bí thư đoàn trường ĐH Bách Khoa

 
BÌNH LUẬN (0)
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Làm mới