Đăng nhập Đăng ký Giỏ Tài trợ( 0)
 
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Trợ giúp Liên hệ
Tổng số tiền đã tài trợ: 653,000,000 VNDTổng số tiền đã tài trợ cho HSSV: 17,000,000 VNDSố HSSV đã được tài trợ: 17 Số lượng nhà hảo tâm: 4
 
 
 
  Tài trợ 500,000 VND  
Võ Hoàng Thuận
Bạc Liêu – Giá Rai – Tân Phong
Đại học Cần Thơ
3492 ngày

Hoàn cảnh kinh tế của gia đình em lúc này đang gặp nhiều khó khăn. Năm 2007, bà ngoại em bị mắc chứng bệnh nan y (ung thư) dấu hiệu Gai cột sống và phải điều trị ở Tp Hồ Chí Minh liên tục. Cứ 1 tháng 30 ngày, bà của em phải đi Tp Hồ Chí Minh 1 lần để điều trị, mỗi lần như thế gia đình em (và anh em của mẹ em) góp lại để trả mọi chi phí cho bà em. Chi phí cho mỗi lần đi là hơn 30 triệu đồng vì bà phải điều trị bằng hóa chất. Gia đình em phải vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho bà em, nhưng đến cuối năm 2008 bà em mất, gia đình em lại trở nên rối rắm hơn. 

Đến năm 2009, kinh tế nhà em đã khá hơn, mặc dù số nợ vẫn còn nhiều. Nhưng ông nội em lại mất đột ngột, gia đình em lại lâm vào cảnh khó khăn.

Em luôn cố gắng học để không phụ lòng cha mẹ đã gửi hết niềm tin và hy vọng vào em, trong 12 năm học, em luôn nằm trong top những học sinh tiêu biểu của lớp và toàn trường với thành tích học tập đạt loại ưu, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn, đội nên nhiều năm liền đã đạt danh hiệu Đoàn viên thanh niên xuất sắc. Kì thi tốt nghiệp năm 2009, em đạt được tổng số điểm là 51,5đ đứng thứ 9 toàn trường.

Sau khi em vào đại học, kinh tế gia đình lại thêm một gánh nặng. Với chi phí đắt đỏ của việc sống ở đất Tây đô, gia đình em lại khó khăn hơn.

Em luôn cố gắng học để bù đắp đi phần nào nỗi lo toan của gia đình, năm vừa rồi em đã đạt được 2 học bổng khuyến khích trong 2 học kì liên tiếp với tổng số tiền là 3.500.000đ. Với số tiền đó, gia đình em đã bớt được gánh nặng học phí, nhưng nỗi lo chi phí sinh hoạt của em vẫn còn. Và đầu năm học này (năm thứ 2) em vinh dự được cử đi học lớp Cảm tình Đảng do trường tổ chức sau nhiều năm liền là Đoàn viên ưu tú với kết quả học tập khá, giỏi.

Đến đầu năm học mới, nhà trường lại quy định mức học phí mới áp dụng cho tất cả sinh viên trường, trong đó khoa cntt của em phải đóng cao nhất với số tiền học phí tăng hơn 25% (từ 80.000đ đến 103.000đ). Như vậy, mỗi kì học, gánh nặng học phí của gia đình em lại tăng thêm (do học phí sẽ còn tăng nữa theo các kì học).

Năm đầu tiên, gia đình em được nhà nước hỗ trợ cho sinh viên vay vốn với số tiền khoảng 8 triệu đồng. Nhưng đến năm nay có chính sách mới và nhà em không được vay vốn tiếp tục, gia đình em lại khó khăn hơn.

Em rất mong nhận được học bổng này vì với số tiền từ học bổng này, gia đình em sẽ bớt khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại.

File đính kèm: Xác nhận của Bí thư đoàn trường ĐH Cần Thơ

 
BÌNH LUẬN (0)
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Làm mới