Đăng nhập Đăng ký Giỏ Tài trợ( 0)
 
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Trợ giúp Liên hệ
Tổng số tiền đã tài trợ: 653,000,000 VNDTổng số tiền đã tài trợ cho HSSV: 17,000,000 VNDSố HSSV đã được tài trợ: 17 Số lượng nhà hảo tâm: 4
 
 
 
  Tài trợ 500,000 VND  
Thiều Đình Chung
Thanh Hoá – Thiệu Hóa – Thiệu Vận
Đại học Bách Khoa Hà Nội
3563 ngày

Em tên là Thiều Đình Chung. Hiện nay em đang theo học tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Thật sự khi nghe tin quỹ học bổng SGATE được thành lập để giúp đỡ các bạn học sinh-sinh viên nghèo lòng em rất đỗi vui mừng vì có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiếu học, không may mắn gặp phải hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ để có thể tiếp tục con đường học tập để trở thành một công dân tốt đưa gia đình và đất nước thoát khỏi tình trạng nghèo đói. Và em cũng hi vọng có thể được quỹ giúp đỡ một phần nào để em có thể tiếp tục theo đuổi con đường học tập mà mình đã chọn vì em cũng là một trong những bạn không may mắn khi không có nhiều điều kiện để học hành vì hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn.

 

Em sinh ra trong một gia đình có 4 người,như nhiều người tưởng có 2 con thì sẽ có nhiều điều kiện để chăm lo cho con cái học hành nhưng đỗi với gia đình em thì điều đó thật không đơn giản. Mặc dù bố mẹ em rất yêu thương con cái,cũng mong con được như chúng bạn nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mặc dù bố mẹ em đã cố gắng lăm cũng mới đủ để cho 2 chị em được đi học và chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Tuy vật chất không đủ nhưng cả gia đình luôn yêu thương nhau, mẹ em không may mắn bị mắc bệnh bướu cổ ác tính từ năm 1997 tới nay. Căn bệnh quái ác đó đã làm cho mẹ em bị giảm sức khỏe đáng kể nên không có khả năng làm công việc đồng áng nặng nhọc mà chỉ có thể ở nhà làm nội trợ và chăm sóc con cái, hiện nay sức khỏe của mẹ em rất yếu vì bệnh đã ảnh hưởng đến tim, khớp và rất nhiều bệnh khác liên quan. Chính vì thế mà cả gia đình chỉ trông vào đôi vai gầy của bố.

 

Bố em phải lo tất cả các công việc đồng áng thay mẹ,những ngày làm mùa xong bố còn tranh thủ đi chạy chợ để kiếm thêm tiền tiêu cho gia đinh cũng như tiền để lấy thuốc cho mẹ. Bố em đi chạy chợ đủ nghề từ đi chai chai,bán kem,bán bánh mì cho đến đi làm háng xáo. Bố bảo với 2 chị em:"đời bố mẹ không may nghèo khổ nên các con phải cố gắng học tập để có thể thoát khỏi cảnh nghèo khổ này dù cho bố mẹ có phải làm gì đi nữa thì cũng cố lo cho các con ăn học. Mỗi bữa ăn bố đều căn dặn 2 chị em như vậy. Mỗi lần nghe những lời như vậy mà lòng em nghẹn ngào nhưng không dám nói ra mà chỉ dám để trong lòng và biến nó thành động lực để mình vươn lên trong học tập.

 

Còn chị gái thấy em ham học nên chị sau khi học xong lớp 12 đã thôi không học tiếp nữa để đi làm phụ giúp gia đình cũng như chu cấp thêm cho em ăn học vì chị bảo rằng:"Nếu chị đi học thì gia đình ta sẽ càng khó khăn ,với lại chị là con gái không giúp nhiều được cho gia đình mà tương lai cũng phải theo nhà chồng mà em sau này là trụ cột cho gia đình nên em phải cố gắng để học, chị sẽ cố gắng làm hết sức để cùng gia đình giúp đỡ em ăn học". Nghe những lời như thế lòng em lại thắt lại nhưng vẫn không dám nói ra chỉ dám để trong lòng và dặn mình phải phấn đấu hết mình vì cả gia đình.

 

Không được như các bạn có nhiều sách vở để tham khảo vì gia đình cũng chỉ đủ tiền để em nộp học phí nên em cũng không đòi hỏi nhiều mà chỉ cố gắng học trong sách giáo khoa và lắng nghe cô giáo giảng bài trên lớp để có thể hiểu bài được tốt nhất, còn quyển nào thật sự cần thiết để phục vụ cho ôn thi học sinh giỏi thì em cũng chỉ biết mượn thầy cô,bạn bè để tham khảo hay cũng cố đi mua ở tiệm sách cũ hoặc đi photo cho nó rẻ.Ngoài những giờ học trên lớp em cố gắng giúp đỡ cho gia đình mọi việc có thể vì em biết mẹ rất yếu, bố thì đã vất vả cả ngày rồi. Ngày mùa thì em cùng bố đi gặt 3 sào lúa của gia đình và ngoài ra còn tranh thủ đi bắt ít cua, cuốc ít trạch để cải thiện bữa ăn cho gia đình. Tuy vất vả nhưng em thấy ngoài mình ra còn có rất nhiều bạn có hoàn cảnh còn khó khăn hơn em, vì em biết em còn có gia đình,và gia đình là tất cả đối với em. Tuy vậy nhưng kết quả học tập mà em nhận được đối với em cũng rất đỗi tự hào vì đó đã là tất cả những sự cố gắng của em:


Thành tích đầu tiên mà em muốn kể tới là 11 năm học sinh giỏi liên tiếp từ năm lớp 2 cho tới năm lớp 12. Năm học lớp 5 em đã đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hai môn văn và toán. Đến năm lớp 8 em đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi giải toán bằng máy tính casio của huyện. Đến năm lớp 9 em đạt 2 giải nhì môn lý và toán trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm đó em cũng đạt 2 giải 3 môn Toán và giải toán bằng máy tính casio.Đến năm học lớp 12 em đã đạt 2 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn vật lý và giải lý bằng máy tính Casio. Vinh dự hơn khi em là người đầu đưa trường mình vào tham dự cuộc thi quý rồi đến chung kết cuộc thi trò chơi truyền hình Âm Vang Xứ Thanh năm thứ 8 (trò chơi giống Đường lên đỉnh Olympia nhưng nó là của tỉnh em).

 

Trong kỳ thi tốt nghiệp em vinh dự là thủ khoa tốt nghiệp của trường với số điểm tổng là 54(Điểm gốc là 50.5). Trong kỳ thi đại học vừa rồi, em đã gặp một sự không may khi đang làm bài thi môn toán thì em bị ngất và vì thế kết quả không được như ý muốn nhưng em vẫn quyết tâm làm 2 môn còn lài và em đã đạt số điểm 3 môn là toán 6.5, lý 9.0, hóa 9.5 và 1 điểm ưu tiên nên tổng số điểm em đạt được là 26.và em đã không đủ sức khỏe để thi tiếp khối B vào trường Y Hà Nội. Tuy nhiên với kết quả em đạt được em vẫn rất vui vì nó là tất cả sự nổ lực của em mới có được. Ngoài ra em cũng đạt nhiều giấy khen của đoàn trường, huyện đoàn, giấy khen cháu ngoan bác Hồ và giấy khen của Trung Ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.


Hiện nay em đang theo học tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Phải ra học tập tại thành phố lớn với chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ đó là một sự lo lắng của em vì mỗi tháng học của em thì bằng 3 tháng sinh hoạt của gia đình ở quê, trong khi sức khỏe bố mẹ đều đã yếu. Vì vậy mà em rất mong có được một nguồn tài trợ nào để em có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình cũng như giúp gia đình đỡ vất vả và quỷ học bông SGATE chính là niềm hi vọng của em. Rất mong các nhà hảo tâm có thể giúp gia đình em cũng như nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn như em có thể tiếp tục con đường học tập của mình. Em xin chân thành cảm ơn.

 

File đính kèm: Xác nhận của Bí thư đoàn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

 
BÌNH LUẬN (1)
na (23/06/2012)
hi.anh hok lê văn hưu ah?anh giỏi wa khâm phục anh,ước đc 1 fần của a.Cố lên anh nhá!!1!
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Làm mới