Đăng nhập Đăng ký Giỏ Tài trợ( 0)
 
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Trợ giúp Liên hệ
Tổng số tiền đã tài trợ: 653,000,000 VNDTổng số tiền đã tài trợ cho HSSV: 17,000,000 VNDSố HSSV đã được tài trợ: 17 Số lượng nhà hảo tâm: 4
 
 
 
  Tài trợ 500,000 VND  
Trịnh Thị Chính
Thanh Hoá – Hoằng Hóa – Hoằng Khê
Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội
3552 ngày

Em sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông con, ở mảnh đất miền trung nghèo khó lắm thiên tai, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Tài chính- Ngân hàng, đại học Kinh tế, đại học Quốc Gia Hà Nội


Gia đình em có 4 chị em, em là con cả, sau em còn có 3 em đều đang đi học. Một em là sinh viên năm thứ nhất, đại học Lao Động Xã Hội, một em học lớp 12 và một em học lớp 11. Mẹ mất từ khi em học năm thứ nhất. Gánh nặng gia đình đặt  cả lên vai bố em. Một người nông dân ở nhà làm ruộng và vá xe đạp để có thêm chi phí nuôi  cho 4 con ăn học. Sức người có hạn, gia đình phải dựa vào vốn vay từ vốn sinh viên để cho chị em em đi học đại học ở thủ đô, nhưng vẫn không đáp ứng nổi chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi Hà Thành.

Bố em vừa phải kiếm tiền, vừa phải thay mẹ chăm sóc cho các con. Cuộc sống gia đình em rất khó khăn, vất vả. Mặc dù vậy bố luôn động viên bốn chị em học hành, bởi chỉ có học thì mới thoát nghèo, sau này không phải sống khó khăn, khổ cực . Với sự động viên của người bố, chị em em luôn cố gắng học hành thật tốt, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên.

Em mong ước sau này sẽ tìm được việc làm tốt,  giúp đỡ bố nuôi các em ăn học nên người. Vì vậy, em luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân mình. Khi còn học ở các cấp dưới, em luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Và đến khi thi đại học, em đã đạt được số điểm là 23,5 điểm. Từ năm nhất của hệ đại học, mặc dù khó khăn hơn, nhưng em vẫn cố gắng vươn lên và đạt được kết quả học tâp loại khá.

 

Em rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp, có thể tạo cơ hội nghề nghiệp cho em sau này.
 

File đính kèm: Xác nhận của Bí Thư Đoàn trường Đại học Kinh Tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội

 
BÌNH LUẬN (0)
Họ tên:
Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ:
Làm mới